Khóa tập huấn Thấu hiểu tâm lý và dạy trẻ đúng cách

(08:41:48 | 08/06/2015)

 KHÓA TẬP HUẤN

THẤU HIỂU TÂM LÝ VÀ DẠY TRẺ ĐÚNG CÁCH
 
GIỚI THIỆU
Cha mẹ đã thực sự thấu hiểu tâm sinh lý con mình chưa? Những bức xúc giữa cha mẹ và con cái có được nhận thức đúng đắn và giải quyết ổn thỏa tận gốc rễ hay chỉ là tạm thời? Có những mầm mống ngầm nào có thể bùng lên và tạo ra những hậu quả mà chúng ta không thể lường trước được? Làm sao để có thể giúp trẻ phát triển đúng hướng và phát huy tiềm được năng của trẻ?
Khi đang bước vào tuổi mới lớn, con bạn đang tập sự để trở thành người lớn và bắt đầu tự đứng trên đôi chân của mình. Không ít bậc cha mẹ đau đầu vì những tính khí thay đổi và có những hành vi "trái tính trái nết" theo quan điểm của cha mẹ. Trong giai đoạn chuyển tiếp quan trọng này, nhiều trẻ đã có những phản ứng tiêu cực khi bố mẹ không hiểu được tâm sinh lý của trẻ nên đã có những hành xử không phù hợp, tạo cơ hội và tiền đề khiến cho trẻ có những suy nghĩ sai lầm và đi lệch hướng. 
Nhiều gia đình đã có sự ngắt kết nối giữa cha mẹ và trẻ khi thiếu sự quan tâm và chia sẻ đúng mực, đúng phương pháp, trẻ tự giam mình trong phòng khi bố mẹ không hiểu được suy nghĩ và mong muốn của con mình. Nặng hơn nữa, có những trẻ trở nên tự kỷ, trầm cảm...
“Dạy con từ thủa còn thơ” ... Cần phải có một lộ trình từ khi trẻ còn nhỏ tuổi để xây dựng nền tảng vững chắc cho trẻ, cũng như tạo thói quen để hình thành tính cách, bộc lộ các khả năng và định hướng để trẻ phát triển đúng hướng. 
 
MỤC TIÊU
Chương trình đào tạo "Thấu hiểu tâm lý và dạy trẻ đúng cách" của Trabeli cung cấp những kiến thức cơ bản về tâm sinh lý ở từng lứa tuổi của trẻ, các phương pháp và kỹ năng để giúp các bậc cha mẹ thấu hiểu được trẻ, biết cách chia sẻ, kết nối và định hướng, tạo niềm tin, tạo động lực để giúp trẻ phát triển tư duy tốt, phát huy được tiềm năng và sẵn sàng bước vào đời một cách tự tin và đúng hướng
 
ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
Cha mẹ có con trong độ tuổi từ Mầm non, THCS đến THPT quan tâm đến lĩnh vực nuôi dạy trẻ
Số lượng: 50 người/lớp.
 
NỘI DUNG CHÍNH
Các giai đoạn phát triển của trẻ
Tâm lý trẻ giai đoạn tuổi tiểu học và trung học cơ sở, tâm lý tuổi teen
Phong cách dạy con và cảm xúc của cha mẹ tác động đến hành vi của trẻ thế nào
Cha mẹ cần biết những nhu cầu cảm xúc thể nào ở trẻ 
Làm thế nào để trẻ hiểu và cảm nhận đúng từ những hành vi của cha mẹ
Quyền về sự tham gia của trẻ trong gia đình, phát huy tính tự chủ
Làm thế nào để trẻ nghe lời
Nghe thế nào để trẻ chia sẻ, tâm sự với cha mẹ
Giúp trẻ tự tin nhưng không kiêu ngạo
Nghệ thuật khen ngợi
Kích thích trẻ phát huy khả năng tự giải quyết vấn đề và phát triển tư duy
Thổi bùng ngọn lửa đam mê trong con
Gương sáng cho con
 
GIẢNG VIÊN
Giám đốc Công ty Tư vấn và Đào tạo Trabeli với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo. Tư vấn thành công nhiều gia đình gặp khó khăn trong việc kết nối với trẻ trong độ tuổi từ THCS đến THPT. Giảng dạy cho hàng ngàn giáo viên, sinh viên, học sinh, cha mẹ có con trong độ tuổi tiểu học, THCS và THPT thuộc các chương trình của Bộ GD & ĐT do các Tổ chức phi Chính phủ quốc tế tài trợ và do các Trường tổ chức về kỹ năng sư phạm, kỹ năng mềm, kỹ năng sống và kỹ năng làm cha mẹ. 
 
PHƯƠNG PHÁP
Với cách tiếp cận xuất phát từ nhu cầu và thực tế, giảng viên sử dụng các phương pháp giảng dạy tích cực, học qua trải nghiệm, tương tác với người nghe thông qua các bài tập tình huống, thảo luận, động não, thẻ màu, sắm vai và các câu chuyện thực tế. 
 
ĐỊA ĐIỂM VÀ THỜI GIAN
Tại tầng 5, tòa nhà Eurowindow, 57 Láng Hạ, Hà Nội
Thời gian: 3 tiếng/hội thảo
Vào các ngày cuối tuần: 
- 26/9/2015
- 3/10/2015
- 10/10/2015
Ngoài thời gian trên, các cha mẹ có thể đăng ký thời gian nào phù hợp với mình để công ty xếp lớp.
 
HỌC PHÍ
Học phí: 500.000vnd/người/hội thảo. 
Ưu đãi 10% cho 20 người đăng ký sớm nhất.
 
LIÊN HỆ
Hotline: 0913073557
Email: trabeli.edu@gmail.com
 
 
 


Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Chương trình nổi bật