Giúp cha mẹ thấu hiểu và dạy trẻ đúng cách

(22:17:22 | 08/01/2015)

GIÚP CHA MẸ THẤU HIỂU VÀ DẠY TRẺ ĐÚNG CÁCH

 
1. GIỚI THIỆU CHUNG:
Nhiều gia đình đã có sự ngắt kết nối giữa cha mẹ và trẻ khi thiếu sự quan tâm và chia sẻ đúng mực, đúng phương pháp, trẻ tự giam mình trong phòng khi bố mẹ không hiểu được suy nghĩ và mong muốn của con mình. Nặng hơn nữa, có những trẻ trở nên tự kỷ, trầm cảm... 
 
Chương trình đào tạo "giúp cha mẹ thấu hiểu và dạy trẻ đúng cách" cung cấp những kiến thức cơ bản về tâm sinh lý ở từng lứa tuổi của trẻ, các phương pháp và kỹ năng để giúp các bậc cha mẹ thấu hiểu được trẻ, biết cách chia sẻ, kết nối và định hướng, tạo niềm tin, tạo động lực để giúp trẻ phát triển tư duy tốt, sẵn sàng bước vào đời một cách tự tin và đúng hướng.
 
2. MỤC TIÊU: giúp các bậc cha mẹ
 
  • Có sự hiểu biết về tâm sinh lý theo từng lứa tuổi và giai đoạn phát triển của con mình
  • Nhận biết được kiến thức và cách ứng xử trong 4 nhóm quyền của trẻ em
  • Rèn luyện những kỹ năng cơ bản trong giao tiếp ứng xử với từng lứa tuổi của trẻ một cách phù hợp và hiệu quả.
  • Kết nối được với trẻ, thấu hiểu, chia sẻ, hướng dẫn trẻ trong các hoạt động của gia đình, học tập và quan hệ xã hội đúng phương pháp và hiệu quả.
  • Hỗ trợ cho trẻ chuẩn bị tâm thế để trở thành người lớn với hướng đi đúng đắn, sẵn sàng cho những thành công của cuộc sống

3. HÌNH THỨC TỔ CHỨC

  • Tập huấn theo lớp
  • Hội thảo
  • Tư vấn trực tiếp cho cha mẹ
 
Nếu chọn hình thức tập huấn,  các tham dự viên sẽ được học sâu hơn, có nhiều trải nghiệm và có cơ hội tương tác, trao đổi để chia sẻ kinh nghiệm nhiều hơn, mức độ áp dụng vào thực tế cũng sẽ cao hơn. 
 
4. NỘI DUNG CHÍNH:
 
Chủ đề 1: Tâm sinh lý trẻ em theo từng lứa tuổi
 
Chủ đề 2: Quyền trẻ em và thái độ ứng xử trong các tình huống với trẻ
 
Chủ đề 3: Kỹ năng giao tiếp hiệu quả với trẻ: 
 
Chủ đề 4: Phương pháp dạy trẻ hiệu quả 
 
Chủ đề 5: Giúp trẻ định hướng tương lai
  
 5. PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO:
 
Phương pháp giảng dạy tích cực và hiện đại giúp người tham gia nắm bắt nhanh các kiến thức và thực hành tốt các thao tác xử trí, kỹ năng giao tiếp và phương pháp tiếp cận, hướng dẫn trẻ một cách hiệu quả. Người tham gia là trung tâm của mọi hoạt động đào tạo. Hơn 70% thời gian đào tạo dành cho các bài tập nhóm, thảo luận nhóm, trao đổi kinh nghiệm và giải quyết các vấn đề cụ thể. Người tham gia được thực hành, cùng phân tích rút kinh nghiệm. Sử dụng hình ảnh minh họa, tiểu phẩm các tình huống đóng vai, các tình huống thực tế trong cuộc sống, quay thực tế (không kịch bản) tình huống ứng xử và cách xử lý với trẻ em.
 


Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Chương trình nổi bật