Hội thảo cha mẹ: "hiểu để giúp con được nhiều hơn"

(17:33:03 | 14/09/2015)

 Hội thảo cha mẹ học sinh THCS và THPT trường Newton diễn ra vào sáng ngày 12/9/2015.

Buổi hội thảo đã thu hút gần 300 phụ huynh tham gia. Vào đầu năm học, nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh và tặng món quà đặc biệt cho các phụ huynh bằng một buổi hội thảo với chuyên gia về kỹ năng mềm và kỹ năng sống – Ths. Văn Thúy Hường - Giám đốc Công ty Tư vấn và Đào tạo TraBeLi. Hội thảo giúp các cha mẹ tìm câu trả lời cho các câu hỏi mà nhiều cha mẹ quan tâm: trẻ có những đặc điểm tâm sinh lý gì mà cha mẹ cần lưu tâm? Phong cách của cha mẹ ảnh hưởng đến cảm xúc và hành vi của trẻ thế nào? Trẻ cần gì ở cha mẹ? Những vấn đề gì mà trẻ phải đối mặt, cần cha mẹ giúp để vượt qua? Những hậu quả để lại nếu cha mẹ không kịp thời có cách ứng xử đúng với trẻ?
 
 
Các phụ huynh cùng trao đổi, nhìn nhận và đưa ra những thực tế về con cái họ. Diễn giả nêu lên những câu chuyện thực tế và chứng minh vai trò vô cùng quan trọng của cha mẹ trong việc định hình nhân cách của trẻ, và định hướng để giúp trẻ phát triển trong điều kiện tốt nhất có thể. 
Buổi hội thảo đã mang lại cho các phụ huynh kiến thức cơ bản và cái nhìn mới hơn về các tiếp cận trong giáo dục trẻ tại VN. Các phụ huynh đã lắng nghe rất chăm chú và bày tỏ sự đồng tình với quan điểm về cách giao tiếp và dạy trẻ mà diễn giả chia sẻ. 
 
Dự kiến những chủ đề tiếp theo sẽ được diễn giả chia sẻ vào thứ 7 các tuần trong tháng 9 và tháng 10 tại địa điểm 57 Láng Hạ, tầng 5 tòa nhà Eurowindow.
Cụ thể các buổi hội thảo tiếp theo như sau:
 
PW1: 26/9/2015 với chủ đề: "Giao tiếp với trẻ hiệu quả": nói thế nào để trẻ nghe, nghe thế nào để trẻ nói, kiểm soát cơn nóng giận, nghệ thuật khen ngợi…
 
PW2: 3/10/2015 với chủ đề: "Các phương pháp dạy trẻ theo NLP": thúc đẩy tư duy và tự giải quyết vấn đề. 
 
PW3: 10/10/2015 với chủ đề: "Giúp trẻ định hướng tương lai và tạo động lực để trẻ đạt mục tiêu" (sử dụng NLP)
 
Với mức học phí chỉ có 500.000đ/buổi hội thảo nhưng sẽ mang lại cho người tham dự giá trị không thể đo bằng vật chất. 
 


Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Chương trình nổi bật